หนังเต็มเรื่อง

Hardcore Henry | เฮนรี่โคตรฮาร์ดคอร์ (2015)

หนังเต็มเรื่อง

หนังเต็มเรื่อง

Hardcore Henry | เฮนรี่โคตรฮาร์ดคอร์ (2015)

รีวิวหนัง Hardcore Henry เฮนรี่โคตาฮาร์ดคอร์ (2015)

หนังฟุตเทจชวนปวดหัวที่อยากลองหยิบมาแนะนำให้ได้ติดตามกันสักหน่อย ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ค่อนข้างมากที่ใช้การถ่ายทำแบบฟุตเทจอย่างนี้ตั้งแต่ต้นนักเรื่องยันจบ มีจริงๆเหรอที่ใครจะทนปวดหัวกับหนังแนวนี้ทั้งเรื่อง แต่จะว่าไปได้ลองดูตัวอย่างของหนังเรามองว่าแอ็คชั่นที่อยู่ตรงหน้าตัวแสดงนั้นเดือดไม่เบาเลย ครั้งนี้ใครอยากจะติดตาม หนังเต็มเรื่อง ก็เข้าไปเปิดได้เลยทันทีทันใด

 

จากการดูภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความแตกต่างให้กับผู้ชมจำนวนมากหากคุณไม่ใช่แฟนหนังประเภทนี้ แอ็คชั่น Action ที่ไม่มีแม้พล็อตเรื่อง ให้มองหาหนังและอื่นได้เลยสิ่งทั้งหมดเกิดขึ้นจากมุมมองบุคคลที่ไม่ได้เห็นหน้าด้วยซ้ำมีเพียงกล้องติดหัวซึ่งต้องใช้ความคุ้นเคย และอาจจะมีปัญหากับมัน คำเตือนอีกอย่างหนึ่งใครที่ชอบมารถมาเรือ หนังเรื่องนี้ก็ไม่สามารถตอบโจทย์ของพวกคุณได้แล้วแหละแต่เนื่องจากเรานั้นอยากลองดูสักครั้ง มันจะปวดหัวแค่ไหนกันเชียววะ

Hardcore Henry | เฮนรี่โคตรฮาร์ดคอร์ (2015)

Hardcore Henry | เฮนรี่โคตรฮาร์ดคอร์ (2015)

จาก หนังเต็มเรื่อง ที่เรานำมาแนะนำ เรื่องนี้เริ่มขึ้นโดย การตื่นขึ้นมาในห้องทดลองบนเรือเหาะชายคนหนึ่งหวยนึกถึงภาพความหลังคนเลวตั้งแต่วัยเด็กนักวิทยาศาสตร์ชื่อ เอสเทลล่า ทักทายเขาและบอกว่าเขาชื่อเฮนรี่พร้อมกับอีกว่าเธอนั้นได้เป็นภรรยาของเขาและได้รับการฟื้นฟูจากอุบัติเหตุที่ทำให้เขาความจำเสื่อมและไม่สามารถพูดได้หลังจากที่เธอเปลี่ยนแขนและขาที่หายไปด้วยกันเตรียมใส่เบอร์นิติถ้านับจากที่นำโดย Akan เกี่ยวกับจิตวิทยาได้บุกโจมตีเรือโดยอ้างว่างานวิจัยทั้งหมดของเธอนั้นเป็นทรัพย์สินของบริษัท เขาจะฆ่านักวิทยาศาสตร์ก่อนที่จะพยายามฆ่าเฮนรี่แต่เขาและภรรยาได้หนีไปที่ตู้หลบหนีลงจอดในมอสโก เอสเทลถูกลักพาตัวโดยทหารรับจ้างที่พยายามจะฆ่าเฮนรี่

Hardcore Henry | เฮนรี่โคตรฮาร์ดคอร์ (2015)

Hardcore Henry | เฮนรี่โคตรฮาร์ดคอร์ (2015)

Hardcore Henry เริ่มต้นจากปรากฏการณ์ทางอินเตอร์เน็ตก่อนที่จะกลายเป็นภาพยนตร์ที่เต็มเปี่ยม ผู้กำกับ Ilya Naishuller เริ่มต้นสร้างมิวสิควิดีโอที่เข้มข้นซึ่งนำเสนอสถานที่ทำงานมุมมองบุคคลที่หนึ่งและการกระทำที่รุนแรงมากมายต่อมาเขาได้ปล่อยส่วนภาพยนตร์ที่วางแผนไว้เป็นเวลา 5 นาทีชื่อว่าฮาร์ดคอร์ซึ่งเต็มไปด้วยชอบต่อสู้และการออกแบบท่าต่อสู้ที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ภาพยนตร์สั้นเวอร์ชั่นเต็มของ YouTube เบ้อเป็นภาพอยู่ไหนล่ะที่จะไร้เสียงได้หลบหนีจากนักวิทยาศาสตร์ที่คลั่งไคล้และกองทัพหุ่นยนตร์ไร้สติของเขา ขณะพยายามช่วยเหลือภรรยาที่ถูกลักพาตัวไป ฉากวิ่งฟรีรันนิ่งสนุก ฉากต่อสู้ก็สู้ได้อย่างเต็มที่และการทำร้ายร่างกายด้วยยานพาหนะทุกประเภททำออกมาได้อย่างดีงาม บอกได้เลยว่าแอ็คชั่นเรื่องนี้ได้ใส่เต็มเหนี่ยวผ่านกล้องโกโปรแต่เสียอย่างเดียวก็คงเป็นการถ่ายแบบฟุตเทจนั้นแหละจ้า

 

สุดท้ายโดยรวมแล้วปวดหัว ปวดตา ปวดใจไปหมด หนึ่งในหนังจาก เว็บหนังฟรีออนไลน์ ที่อยากเอาไว้ที่เดิมไม่เอาแล้ว หนังเรื่องนี้เหมือนสะท้อนมุมมองในการเล่นวิดีโอเกมยิงผ่านบุคคลหนึ่งแม้ว่าจะไม่มีการควบคุมจากผู้ใช้ก็ตามมันเป็นการรับชมที่ไปสู่การดำเนินการโดยไม่ต้องการความวุ่นวายมากนักการแสดงค่อนข้างแย่และอารมณ์ขันมักมีจังหวะไม่ได้เลย เรื่องราวนั้นแปลกราวกับนรก มันเริ่มเรียบง่ายและคุณสามารถติดตามได้ง่ายแต่เมื่อตัวละครอย่าง เฮนรี่ได้ลงสู่พื้นโลกจะมีฉากที่คุณคิดว่าเรื่องนี้ตลกหรือว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ไม่ว่าผู้คนจำนวนมากจะเจ็บปวดจากการยิงคนแรกแต่ก็คุ้มค่าที่จะเลือกใช้เอฟเฟกต์นี้ แล้วมันเป็นหนังที่น่าทึ่งจริงๆและแม้แต่สุนัขกอร์ฮาวด์ก็ยังชอบมัน การถ่ายทำแบบฟุตเทจที่เป็นหนึ่งในวิธีการถ่ายทำที่เราอยากให้พักก่อน