หนังเต็มเรื่อง

Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด (2018)

หนังเต็มเรื่อง

หนังเต็มเรื่อง

Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด (2018)

รีวิวหนัง Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด (2018)

วันนี้เรามีหนังมาแนะนำให้ได้รับชมกัน มันเป็น หนังเต็มเรื่อง โรบินแห่งล็อกซลีย์ (ทารอน เอเกอร์ตัน) เป็นขุนนางอายุน้อยในน็อตติงแฮมเป็นหัวขโมยอีกต่าง เขาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขชีวิตอย่างสุขสบายกับความรัก แมเรียน (อีฟ ฮิวสัน) จนกระทั่งเขาถูกเกณฑ์ให้ต่อสู้กับสงครมครูเสด ในอาระเบีย เขามาช่วยนักโทษศัตรู ลิตเติล จอห์นและลูกชายของเขา ลูกชายถูกฆ่าตายและเสียมือไปข้าง เมื่อโรบินกลับบ้าน นายอำเภอแห่งนอตติงแฮมได้ขโมยทุกอย่างจากทุกคนรวมถึงทรัพย์สินอีกด้วยและหาทางที่จะเอามันขึ้นมาและแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้

 

เรื่องเล่าที่มีประวัติมายาวนานมากกว่าแปดร้อยปี จอมโจรที่ลุกขึ้นมาต่อสู้กับอำนาจของรัฐที่เอาเปรียบประชาชนชาวบ้านตาดำๆ โดยที่หนัง แอ็คชั่น Action เป็นความคลาสสิกที่ทุกสังคมต้องเผชิญต่อสู้กับการกระทำแบบนี้ ความถูกต้องของประวัติศาสตร์ถูกสาปแช่ง หนังบู๊ที่น่าชื่นชมความยุติธรรมทางสังคมที่ต่อต้านสงคราม นักแสดงอย่าง ทารอนทำให้ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างที่จะน่าเบื่อและไม่มีใครเทียบได้เลย เขานั้นผ่านการแสดงมาหลายบทบาทและเราก็ชอบผลงานที่เขาเล่นในคิงส์แมน เป็นไอต้าวตัวบึกตะเร้กน่ารักของสาวๆได้ดี เรียกได้ว่ามันเป็นหนังที่น่าสนใจและหลายๆคนคงจะได้เดินเข้าโรงภาพยนตร์ดูมันมาแล้วแต่ในครั้งนี้การที่ได้ดูหนังเรื่องนี้อีกครั้งเพื่อเตือนความจำของความสนุกกันอีกครั้งน่าจะดีกว่า

Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด (2018)

Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด (2018)

Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด หนังเต็มเรื่อง เรื่องต้นขึ้นเมื่อมีขุนนางในยุคกลางคนใดที่จะทำหน้าที่เป็นทหารสามัญ พวกเขาต้องการเป็นชนชั้นข้าราชการโดยปริยาย ในสมัยของพวกเขา พวกแซคซ้อนจะสวมเกราะเพื่อป้องกันลูกธนูของศัตรูในยุคกลางนอตติ้งแฮมและไม่มีวิหารใดๆ มีบ้านเรือนส่วนใหญ่จะสร้างด้วยไม้ในเรื่องราวจริงๆ แต่ในหนังเราจะเห็นว่ามันเป็นหิน นายอำเภอประณามชาวนอตติงแฮมให้ทำงานในเหมืองถ่านหินในท้องถิ่น แต่ก่อนการปฏิวัติอุตสาหกรรม การขุดถ่านหินเป็นสิ่งที่ค่อนข้างเป็นเรื่องทำธรรม เพราะคนส่วนใหญ่ใช้ไม้หรือถ่ายเป็นเชื้อเพลิงที่แสดงในหนังอยู่จนกระทั่งศตวรรษที่ 19 นี่มันไม่ใช่การพูดถึงหนังเลยนะ คิดซะว่าเป็นการเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ที่เคยมีอยู่จริงก็ว่าได้

Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด (2018)

Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด (2018)

ต่อมาเราสามารถพูดได้เลยว่าหนังเรื่องนี้มันค่อนข้างที่จะเข้าสูตรหนังแอ็คชั่นย้อนยุคแนวๆฮังเกอร์เกมเลยด้วยซ้ำ อดคิดไม่ได้จริงๆแต่ความบันเทิงก็พอมีให้เราได้ติดตาม อาจพยายามชี้ให้เห็นว่าข้อผิดพลาดนี้ไม่ได้สำคัญกับการดูหนังเลยสักนิด มันมีสคริปต์ที่พยายามเชื่อมโยงระหว่างตำนานดั้งเดิมกับความกังวลในปัจจุบัน สงครามครูเสดถูกนำเสนอในฐานะที่เทียบเท่ากับสงครามอิรักในปัจจุบันและยิ่งในทุกวันนี้มีสงครามที่เกิดขึ้นอย่างร้ายแรง หนังเรื่องนี้มีแอ็คชั่นที่ใช้อุปกรณ์ด้วยธนูมากกว่าการใช้ปืนซะอีก เราว่ามันดูคลาสสิกดีถอดแบบหนังฮังเกอร์เกมส์กันไปเลยสิค่ะ

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีวาระการต่อต้านคริสเตียนที่เด่นชัดว่านายอำเภอที่ก่อการทุจริตซะอีกอยู่ในกลุ่มเดียวกับคริสจักรที่ไม่ดีอย่างเท่าเทียมกันซึ่งนำโดยพระคาร์ดินัลที่ชั่วร้าย ที่แปลกใจคือ มันยังโจมตีคนที่ไม่เชื่อในพระเจ้าและชาวมุสลิมได้มากพอๆกับที่เป็นต่อคริสเตียน หนังออนไลน์ดูฟรี เรื่องนี้พยายามให้ความรู้สึกเหมือนได้สัมผัสกับตัวละครที่ทันสมัย การออกแบบเครื่องแต่งกายของตัวละครให้ความรู้สึกกว่ามันทันสมัยอยู่นะ โดยสรุปแล้ว Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด เป็นสุดยอดแอ็คชั่นผจญภัยที่ค่อนข้างดี เราว่าเราชอบสไตล์เครื่องแต่งกายไม่น้อยมันดูทันสมัยและแปลกตาไม่น่าเบื่อ