หนังเต็มเรื่อง

Train to Busan (2016) ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง พากย์ไทย

หนังเต็มเรื่อง

หนังเต็มเรื่อง

Train to Busan (2016) ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง พากย์ไทย

รีวิวหนัง Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง (2016)

ในช่วงหนึ่งที่หนังเรื่องนี้เป็นที่นิยมและพูดถึงกันเป็นอย่างมาก นับได้ว่าเป็นกระแสนิยมเลยก็ว่าได้สำหรับหนังเกาหลีใต้เรื่องนี้ “Train to Busan” หนังเต็มเรื่อง ที่อาจครองบัลลังก์หนังซอมบี้ที่ดีที่สุดเลยก็ว่า เรื่องราวเป็นต้นฉบับและมีการพัฒนาตัวละครอย่างลึกซึ้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีในภาพยนตร์สยองขวัญแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมที่แตกต่างกันของมนุษย์ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดขึ้นอยู่กับตัวละครของเขาหรือเธอ ทิศทางนั้นน่าทึ่งและฉากแอ็คชั่นที่ดีมาก หนังเก่าเล่าใหม่ที่ลองหยิบไปดูอีกหลายสิบรอบ

 

เรื่องราวสุดระทึกของหนัง สยองขวัญ Horror ซอมบี้เรื่องถึงเรื่องราวของซอกอู (กงยู) และลูกสาว (คิมซูอัน) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเอทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินทางจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานานแต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลากลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อคเมื่อสถานีรถไฟถูกฝูงซอมบี้โจมตี

Train to Busan (2016) ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง พากย์ไทย

Train to Busan (2016) ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง พากย์ไทย

ส่วนใหญ่แล้วเกาหลีใต้สร้าง หนังเต็มเรื่อง สยองขวัญมากมายในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาแต่มีเพียงไม่กี่เรื่องที่เป็นหนังซอมบี้ ที่ทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่น่าประทับใจ และได้รับ ความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ที่เป็นแรงบันดาลใจมากกว่าในการพัฒนาถึงซอมบี้ทีเร็วและดุร้ายที่รวมตัวกันเป็นฝูงชน อะนิเมชั่น ในบางฉาก มันทำให้เรานึกถึงหนังซอมบี้ แถบยุโรปอย่างเช่นเรื่อง World War Z ,The Legend ที่มันค่อนข้างจะทำออกมาได้ดีและเรารู้สึกว่ามันสนุกดูสมจริงกว่าหนังซอมบี้อื่นๆ ชายผู้หย่าร้างที่อาศัยอยู่ในโซนกับลูกสาวของเขา และแม่ของเขา ซอกอู เป็นคนเห็นแก่ตัวและละเลยซูอันที่คิดถึงแม่ของเธอที่อาศัยอยู่ในปูซาน ในวันเกิดของซูอันเธอขอไปเยี่ยมแม่และเขาเดินทางไปกับเธอด้วยความตั้งใจที่จะกลับมาหลังอาหารกลางวัน พวกเขาขึ้นรถไฟด่วนและมีผู้หญิงป่วยเดินขึ้นมาระหว่างการเดินทางผู้หญิงคนนั้นทำท่าทางแปลกๆ และในไม่ช้าผู้โดยสารทุกคนใน รถไฟถูกโจมตีจนกลายเป็นซอมบี้ในไม่ช้า ซอกอูตระหนักว่ามีการระบาดของซอมบี้ในเกาหลีใต้และร่วมกับผู้โดยสาร ซังฮวาซึ่งกำลังเดินทางกลับภรรยาที่ตั้งครรภ์ พวกเขาแยกโบกี้และทำหน้าที่ปกป้องคนที่ยังไม่ติดเชื้อตลอดการเดินทาง

Train to Busan (2016) ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง พากย์ไทย

Train to Busan (2016) ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง พากย์ไทย

หนังเรื่องนี้มันเริ่มต้นจากความน่าขนลุกและลางสังหรณ์จากนั้นก็สร้างโมเมนตัมที่ไม่ปักหมุดจนถึงจุดสิ้นสุดเอฟเฟคซีจีนั้นค่อนข้างดี ถึงแม้ว่าจะอ่อนในบางครั้งแต่ก็ไม่สำคัญหรอกว่าจะต้องจดบันทึกอะไรเมื่อทุกอย่างได้รับการถ่ายทอดออกมาอย่างดีแล้ว นักแสดงสร้างความประทับใจเหมือนเคยเพราะพวกเขาทำหน้าที่แสดงได้ดีมากๆทุ่มเทแรงกายและแรงใจให้กับการแสดง หนังเรื่องนี้คุ้มค่าแก่การดูอย่างแน่นอน

 

Train to Busan หนังซอมบี้จากชาติเกาหลีใต้ ที่จัดได้ว่าเป็นหนังเรื่องโปรดของเลยก็ว่าได้ ส่วนตัวแล้วเราชื่นชอบหนังซอมบี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร นี่ถือว่าเป็นตำนานบทใหม่ที่สร้างสรรค์ออกมาและจากนั้นก็มีการทำหนังซอมบี้ออกมาเรื่อยๆให้ติดตามกัน หนังที่มาพร้อมกับความตื่นเต้นและยอดเยี่ยมจริงๆ ด้วยฝีมือของผู้กำกับยอนซังโฮ ผู้ซึ่งเป็นที่รู้จักจากอนิเมชั่นของเขา KING OF PIGS เหตุผลที่เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในจุดที่คนอื่นล้มเหลวนั้นจะต้องขึ้นอยู่การแสดงอีกนั้นเอง ตัวละครแต่ละตัวมันค่อนข้างที่จะน่าติดตามไม่น้อยและวงการหนังเกาหลีมีดีเทลที่ละเอียดอยู่แล้วซึ่งมันดีกว่าทุกหนังต่างประเทศอื่นๆ หนังซอมบี้เกาหลี ตัวเลือกของวันหยุดที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยติดตามมา